Bai 3: Listening Is The Key To Speaking Part 1

Bai 3: Listening Is The Key To Speaking Part 1

Click here to download a free PDF of the text transcript.

Câu hỏi thắc mắc của rất nhiều học sinh hiện nay là: Tại sao các bạn có thể đọc tiếng Anh tốt nhưng khả năng nói lai rất kém, và làm thế nào để cải thiện tình trạng này?

Câu trả lời cho nguyên nhân của vấn đề này là do việc đào tạo sai lầm của các trường học và cách học cũ truyền thống từ trước tới nay. Trong hầu hết các lớp học tiếng Anh bạn học chủ yếu bằng mắt, giáo viên viết các câu tiếng Anh trên bảng sau đó bạn viết chúng vào vở. Bạn hầu như học chủ yếu với sách giáo khoa, và giáo viên dạy bạn cũng chủ yếu giao tiếp với bạn bằng tiếng việt.

Vì vậy, vấn đề là thường thường trong một lớp học tiếng Anh, bạn thực sự không được nghe tiếng anh nhiều mà chỉ đọc nhiều, đọc trên bảng, đọc trong sách giáo khoa… Và tệ hơn là khi bạn về nhà bạn còn phải làm rất nhiều bài tập, vì thường các giáo viên hay cho làm bài tập về nhà. Vì vậy, bạn lại một lần nữa học bằng mắt. Chìa khóa để nói tiếng Anh trôi chảy là phải phát triển nghe kỹ năng nghe thật tốt. Bạn phải học bằng tai, không phải bằng mắt. Bạn nên tập trung 80% thời gian học tập của bạn vào việc luyện nghe tiếng Anh. Sau này tiếng Anh của bạn lên trình độ cao rồi, bạn có thể đọc nhiều hơn.

Ngay bây giờ khi bạn đang cố gắng để cải thiện kỹ năng nói bạn phải tập trung rất nhiều vào luyện nghe, lời khuyên cho bạn là bạn nên nghe tiếng Anh ít nhất 1h mỗi ngày. Học với đôi tai của bạn không phải bằng mắt. Bạn sẽ nhận được kết quả ngoài mong đợi. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.