Bai 5: Learn English Super Fast

Bai 5: Learn English Super Fast

Click here to download a free PDF of the text transcript.

Học tiếng Anh siêu nhanh, học tiếng anh bằng cách tập trung vào nội dung chứ không phải ngữ pháp. Tập trung vào những thông tin có ý nghĩa. Hầu hết các trường và hầu hết học sinh đều tập trung vào cách phân tích ngôn ngữ. Họ học cách chia động từ, họ nghiên cứu các quy tắc của giới từ họ phân tích ngôn ngữ như thể nó là một vật vô tri vô giác. Tất cả các phương pháp truyền thống đều tập trung vào việc phân tích. Nhưng tiếng Anh không phải là một vật vô tri vô giác, nó là một ngôn ngữ sống động, nó là một công cụ giao tiếp.
Não của bạn sẽ học ngôn ngữ tuyệt vời theo một cách hoàn toàn tự nhiên, não của bạn được lập trình để học ngôn ngữ. Nhưng nếu bạn làm những điều gây nhàm chán cho não với các qui tắc ngữ pháp, với danh sách từ vựng… Bạn sẽ học càng chậm.

Bộ não của bạn là một bộ máy học tiếng Anh siêu nhanh, sử dụng nó một cách đúng đắn bạn sẽ học rất nhanh. Vậy làm thế nào để sử dụng nó một cách đúng đắn? Ah… chúng ta nên tìm hiểu những câu chuyện, não của chúng ta yêu những câu chuyện, đó là cách tự nhiên nhất, cổ xưa nhất chúng ta dùng để truyền miệng ( chúng ta sẽ nhớ rất lâu những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện hài hước, những câu chuyện ngụ ngôn mà ông bà, bố mẹ kể cho chúng ta nghe). Tập trung vào ý nghĩa chứ không phải những qui tắc, không lo lắng về qui tắc ngữ pháp.

Chọn nội dung bạn yêu thích, chỉ nghe và đọc nội dung gây hứng thú, hay gây hài hước với bạn. Nếu bạn không thích những thứ này thì tìm những thứ khác. Đọc những  cuốn truyện ngắn mức độ đơn giản, không đọc sách giáo khoa  não chúng ta yêu thích những câu và ghét sự luyện tập, học tập một cách máy móc. Đốt những cuốn sách giáo khoa của bạn đi thay vào đó bằng những cuốn truyện ngắn hài hước thú vị.

Nếu có thể bạn hãy kết bạn và tham gia vào cộng đồng tiếng Anh để giao tiếp với những người khác, quên đi những sai lầm về ngữ pháp chỉ thư giãn và giao tiếp. Hãy mỉm cười, vui vẻ và tập trung vào nội dung vào ý nghĩa cuộc nói chuyện, bạn sẽ làm cho não của bạn hứng thú và vui vẻ. Và khi não vui vẻ, hứng thú bạn sẽ học rất nhanh. Sử dụng các chiến lược đúng đắn, thân thiện của não để học tiếng Anh nhanh hơn. Tận hưởng tiếng Anh để học nói tiếng Anh một cách tuyệt vời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.