Bai 6: Casual English Conversation

Bai 6: Casual English Conversation

 

Bạn cần học tiếng Anh mà người bản xứ thường dùng giao tiếp với nhau trong đời sống hàng với bạn bè và gia đình, với đồng nghiệp. Đây là tiếng Anh thông dụng hàng ngày mà họ thường xuyên sử dụng, những kiểu tiếng Anh như thế ở trường học, ở sách giáo khoa  chúng ta không bao giờ được học.

Rất nhiều học sinh đạt điểm tiếng Anh cao ở trường lớp nhưng họ không thể hiểu những gì người bản xứ nói. Nguyên nhân là họ được đào tạo tiếng Anh theo hình thức học thuật tập trung vào các quy tắc ngữ pháp, điều này hoàn toàn trái ngươc với quá trình học ngôn ngữ. Học tiếng Anh một cách hoàn toàn tự nhiên là điều đầu tiên bạn nên học để giao tiếp với người bản xứ, để hiểu những gì họ đang nói, để hiểu các chương trình truyền hình và để xem phim. Bạn hãy học tiếng Anh liên quan đến các chủ đề như tôn giáo, văn hóa, những cách nô đùa, chém gió ngoài đời thường, những thành ngữ, tiếng lóng…

Khi đó bạn sẽ được nghe những âm thanh dùng trong thời gian suy nghĩ, trong lúc ngắt quãng như a..um ..bạn biết đấy…kiểu như là… bạn sẽ nghe thấy ngữ điệu tự nhiên của tiếng Anh, cách người bản xứ nói chuyện qua lại với nhau, tương tác với nhau, cách họ ngắt lời một ai đó.

Hãy tự thưởng cho bản thân, hãy thưởng thức những bộ phim, những chương trình truyền hình để bắt đầu học tiếng Anh ngay bây giờ. Chúc các bạn học vui !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.