Bai 8: English With Song – A Good Idea?

Bai 8: English With Song – A Good Idea?

 

Chúng ta có nên học tiếng anh qua bài hát? Đây là một thắc mắc rất phổ biến của các bạn. Rất nhiều học sinh, chúng ta muốn biết có nên cải thiện tiếng Anh bằng việc nghe bài hát. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì nghe nó có vẻ vui, có vẻ thú vị khi chúng ta nghe nhạc. Tuy nhiên, câu trả lời của mình là KHÔNG ! Không sử dụng các bài hát để học tiếng Anh. Nếu bạn muốn nghe các bài hát bằng tiếng Anh để giải trí thì hãy cứ nghe, cứ vui vẻ tận hưởng nó, nhưng đừng bao giờ dùng nó vào việc cải thiện tiếng Anh.

Tại sao không?

Lý do đầu tiên: là các bài hát đều rất rất rất khó hiểu. Khi nghe nhạc pop hay nhạc rock hay hip hop hay bất cứ loại nhạc gì thậm chí bạn nghe đi nghe lại rất nhiều lần bạn vẫn không thể hiểu được. Bởi vì khi mọi người hát họ thay đổi cách họ phát âm, họ thay đổi cách nói tự nhiên, không phải họ đang nói mà là họ đang hát. Bạn có thể nhận biết điều này trong các bài hát tiếng việt, đôi khi bạn nghe các bài hát bằng tiếng việt bạn cũng không thể hiểu cặn kẽ được. Khi lời bài hát được hát theo một giai điệu nào đó thì nghe có vẻ hay có vẻ ý nghĩa, nhưng liệu lời bài hát đó có được dùng trong giao tiếp hàng ngày hay không. Vì khi đọc thành văn nói nghe nó rất lủng củng và vô nghĩa. Vì vậy mà vấn đề đầu tiên chính là khó hiểu, cực kỳ khó hiểu.

Lý do thứ 2: Ngay cả khi bạn hiểu được những  từ riêng lẻ trong bài hát nhưng có thể bạn vẫn không hiểu được ý nghĩa của bài hát đó. Tại sao vì nó có tính chất thơ ca, trừu tượng, nó không có ý nghĩa rõ ràng mà rất mơ hồ nó không giống đàm thoại tiếng Anh bình thường. Vì vậy, đây chính là nguyên nhân tại sao cách học này lại không hiệu quả.

Với tất cả những lý do sử dụng các bài hát để cải thiện tiếng Anh của bạn  nói chung không phải là một ý tưởng tốt, đừng làm điều này vi nó lãng phí thời gian của bạn.  Thay vào đó bạn hãy nghe những cuộc đàm thoại tiếng Anh hàng ngày. Tập trung nghe nhiều những cuộc đàm thoại tiếng Anh hàng ngày chứ không phải vào bài hát. Bạn có thể hưởng thức các bài hát mỗi khi hứng thú, nhưng đừng dùng nó vào việc cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.