Bai 9: Why English Stories

Bai 9: Why English Stories

 

Tại sao học tiếng Anh qua câu chuyện lại có hiệu quả mạnh mẽ như vây ? Đây chính là cách mà trẻ em chúng sử dụng để học ngôn ngữ, chúng tập trung hầu hết vào việc lắng nghe, và một điều đặc biệt nữa là chúng thích lắng nghe những câu chuyện. Những câu chuyện có từ xa xưa, những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện thần bí, phép màu. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử con người chúng ta học thông qua các câu chuyện. Trước khi biết viết, chúng ta học lịch sử, khoa học tôn giáo với những câu chuyện.

Vậy tại sao học qua các câu chuyện lại hiệu quả?

Lý do số 1: Những câu chuyện thường rất dễ nhớ. Câu chuyện cho chúng ta một bối cảnh thông tin cụ thể. Nói cách khác các thông tin trong một câu chuyện được kết nối với nhau. Ví dụ, từ vựng trong câu chuyện sẽ được kết nối với các nhân vật, các hành động, các hình ảnh trong câu chuyện. Bạn không thể học một từ mới riêng rẽ, bạn học một từ mới kết nối với câu chuyện. Khi bạn nghĩ về những từ mới bạn cũng có thể tưởng tượng một phần của câu chuyện được kết nối với những từ đó. Vì vậy, bạn nhớ từ mới nhanh hơn nhiều khi bạn học nó từ một câu chuyện.

Lý do 2: Câu chuyện được kết nối với cảm xúc một cách tự nhiên, kể cả những câu chuyện đơn giản. Câu chuyện có thể gây cười, có thể đáng sợ, có thể bất ngờ… Và khi chúng ta kết nối cảm xúc với thông tin chúng ta học nó nhanh hơn và chúng ta nhớ nó lâu hơn.

Lý do thứ 3: Những câu chuyện đều rất thú vị. Bởi vì những câu chuyện có nhân vật có cảm xúc, có xung đột, nó gây hứng thú cho chúng ta một cách tự nhiên, rõ ràng là nó thú vị hơn việc nghiên cứu sách giáo khoa. Bởi vì nó thú vị hơn nên bạn muốn đọc thường xuyên hơn và trong một thời gian dài hơn. Với những câu chuyện bạn nghe lâu hơn và thường xuyên hơn. Bạn học được nhanh hơn, và bạn sẽ thích nó hơn. Đó là lý do tại sao nghe các câu chuyện là một trong những cách tốt nhất để học tiếng Anh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.