Bai 10: Learn English Naturally

Bai 10: Learn English Naturally

 

Hầu hết chúng ta biết rằng học bằng trực giác là cách tốt nhất để học tiếng Anh một cách hoàn toàn tự nhiên. Nhưng đa phần học sinh chúng ta vẫn chọn cách sử dụng những phương pháp cũ không hiệu quả để học và chúng ta tiếp tục bị thất bại. Tại sao? tại vì hầu hết chúng ta thường băn khoăn, do dự, sợ hãi khi áp dụng một phương pháp mới.

Tất cả hệ thống giáo dục của chúng ta đều có một lối giáo dục máy móc. Học sinh ngồi thụ động ghi nhớ các thông tin một cách nhàm chán. Chúng ta lắng nghe một cách thụ động các bài giảng và ghi chép. Chúng ta đều biết rằng hệ thống giáo dục máy móc này mang tính hiệu quả vô cùng thấp.

Vì vậy, tại sao chúng ta đề cập tới vấn đề này, bởi vì nhiệm vụ của các trường học không dạy chúng ta tư duy một cách hợp lý  mà dạy cho chúng ta tuân theo các quy tắc và trở thành những người chỉ biết vâng lời. Đó là một sự thật đáng buồn, trong thực tế ở một số quốc gia một số quan chức giáo dục và các nước đã công khai thừa nhận rằng họ không quan tâm đến việc học sinh có thông thạo tiếng Anh hay không, mà mục đích của các lớp học tiếng Anh chỉ là để đào tạo học sinh có kỷ luật hơn. Những học sinh trở nên thành thạo trừ khi họ học tiếng Anh bên ngoài của hệ thống trường học. Thậm chí còn đáng buồn hơn là trường tư còn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ hệ thống các trường công. Và vì thế trong các trường tư họ vẫn sử dụng sách giáo khoa và ngữ pháp để ghi nhớ như là phương pháp chính của họ.

Để học tiếng Anh một cách tự nhiên bạn phải rời khỏi hệ thống giáo dục hoàn toàn và trở thành một người học độc lập. Bạn phải chọn một phương pháp đầu tiên là lắng nghe và tập trung hầu hết năng lượng của bạn để nghe tiếng Anh . Lắng nghe là nền tảng của việc học tiếng Anh. Đó là kỹ năng cốt lõi và bạn phải làm chủ được nó trước khi bạn tập trung vào bất cứ kỹ năng nào khác. Nhưng  không có nghĩa là hàng ngày bạn phải học nghe một mình bạn vẫn có thể tham gia các diễn đàn học tiếng Anh và giao tiếp với các thành viên khác. Chúng ta tập trung học nghe nhưng họ vẫn nói chuyện và chat nhóm với nhau.

Các diễn đàn này học tập một cách tự nhiên, vui vẻ, thân thiện và năng động hoàn toàn trái ngược với những gì chúng ta học trên trường lớp. Không có áp lực chỉ có những lời động viên, khích lệ và hỗ trợ lẫn nhau. Đây là một cách học rất tự nhiên và dễ dàng. Đây là cách mà những đứa trẻ học trước khi đến tuổi cắp sách tới trường.

Bộ não của chúng ta được thiết kế để học tập nhanh nhất và tốt nhất một cách hoàn toàn tự nhiên. Vì vậy, không có gì phải sợ. Vấn đề chỉ là thời gian. Hãy rời bỏ hệ thống giáo dục cũ. Hãy vứt bỏ những áp lực, căng thẳng sợ hãi và sự nhàm chán. Hãy trở thành một người học độc lập để học tiếng Anh nhanh hơn, dễ dàng hơn và vui vẻ hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.