Bai 16: English Psychology Not Linguistic Part 1

Bai 16: English Psychology Not Linguistic Part 1

 

Trong bài học này chúng ta sẽ nói về hai khía cạnh ngôn ngữ học và tâm lý học, và khía cạnh nào mà chúng ta nên tập trung vào. Đây là một chủ đề mà hầu hết các học sinh và giáo viên đã hoàn toàn sai lầm. 

Sai lầm đó là hầu hết mọi người mắc phải là họ tập trung vào khía cạnh ngôn ngữ học, tập trung vào tiếng Anh học thuật, hay nói cách khác chúng ta đang tập trung vào các phần nhỏ của tiếng Anh, phân tích các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh, tập trung vào việc cố gắng ghi nhớ từ vựng, tập trung vào việc đọc, nghiên cứu những quyển sách với những loại ngữ pháp vô cùng khó và phức tạp. Đó là lý do sau rất nhiều năm trời vật lộn với tiếng Anh mà bạn cũng chẳng nghe nói thành thạo được. Bạn vẫn cảm thấy lo lắng, căng thẳng, e dè thiếu tự tin khi nói tiếng Anh. Tất cả chúng ta đều hiểu đây là vấn đề chúng ta đang gặp phải, và đây chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến chúng ta mắc kẹt với tiếng Anh. Nhưng chúng ta không phải lo lắng nhiều về vấn đề này, chúng ta cần đi tìm hiểu nguyên nhân và từ đó chúng ta sẽ có giải pháp để giải quyết nó.

Chúng ta đã sử dụng những phương pháp thật kinh khủng, chúng ta tập trung vào học những thứ quá phức tạp thậm chí người bản ngữ cũng chẳng sử dụng bao giờ. Vậy giờ đây khi đã có trong tay phương pháp học tiếng Anh tiên tiến hiệu quả nhất hiện nay rồi, thứ nhất: các bạn hãy kiên nhẫn áp dụng nó,đừng nóng vội, nóng vội sẽ không giúp bạn giải quyết được điều gì cả. Rất nhiều bạn đã thiếu kiên nhẫn suốt ngày sồn sồn lên hỏi khi nào thì ngữ pháp của tôi mới cải thiện, khi nào thì từ vựng của tôi sẽ cải thiện, khi nào thì tôi mới nghe nói thành thạo được đây. Khi nào? Khi nào? Khi nào?…

Bạn đã áp dụng các phương pháp sai lầm, tệ hại trong nhiều năm: 5 năm, 6 năm, 7 năm… Sau đó bạn áp dụng phương pháp mới trong vài tuần, vài tháng và bạn mong sẽ đạt được kết quả vượt bậc. Điều này sẽ chẳng bao giờ xảy ra cả. Thay vào đó hãy kiên nhẫn, hãy cứ tiếp tục áp dụng phương pháp Effortless tiếp tục nghe hàng ngày bạn sẽ đạt được kết quả vượt bậc.

Thứ hai: Đừng hướng sự tập trung của bạn vào ngôn ngữ học nữa, đừng khó chịu, bực tức vì những lỗi ngữ pháp bạn mắc phải nữa, đừng tập trung vào các khía cạnh nhỏ của tiếng anh như phát âm, ngữ điệu, động từ, tính từ, giới từ, mệnh đề quan hệ, các thì trong tiếng anh bla..bla..bla…. nữa. Điều này sẽ giết chết động lực của các bạn đấy, nó sẽ xô ngã bạn và đẩy bạn ra xa khỏi con đường chinh phục tiếng Anh. Thay vào đó hãy tập trung vào những ước mơ mà bạn muốn có khi bạn đã chinh phục được tiếng Anh, môt công việc mơ ước với mức lương cao, có cơ hội làm việc với người nước ngoài, có cơ hôi sử dụng tiếng Anh để đi du lịch năm châu và kết bạn với những người bạn tuyệt vời trên thế giới, có cơ hội đi du học bla…bla…bla… Những thứ đó mới là những thứ thúc đẩy bạn, mới là những thứ đồng hành cùng bạn mỗi khi bạn mệt mỏi, thất vọng, đó mới là những thứ tiếp động lực cho bạn để bạn tiếp tục cuộc hành trình này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.