Bai 17: English Psychology Not Linguistic Part 2

Bai 17: English Psychology Not Linguistic Part 2

 

Tâm lý học mới là chìa khóa. Cụ thể hơn đó là cảm xúc, nghe nó có vẻ lạ lẫm đối với bạn, nhưng đó chính là chìa khóa để thành công trên hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn. Làm chủ cảm xúc của bạn, học cách tạo ra cảm giác bạn muốn có khi bạn đang học, khi bạn đang nói tiếng Anh.

Có thể bạn cũng hiểu được điều này bởi vì bạn đang mắc kẹt đang rất khó khăn trong cách học cũ phương pháp cũ. Nguyên nhân là bạn đang rất tập trung vào ngữ pháp, nguyên nhân là trường học toàn dạy bạn những loại tiêng Anh tào lao không thực tế làm cho bạn quan trọng hóa những khía cạnh nhỏ của tiếng Anh. Thay vào đó bạn hãy tập trung vào điều thật sự quan trọng là cảm xúc của bạn. Bạn cảm thấy thế nào khi bạn đang học tiếng Anh, bạn cảm thấy thế nào khi bạn đang nghe tiếng Anh, bạn cảm thấy thế nào khi bạn nói tiếng Anh… đó chính là chìa khóa.

 

Hãy tập trung vào những điều sẽ thay đổi cuộc sống của bạn? Nhiều cơ hội mới, công việc lý tưởng mới, gặp gỡ nhiều bạn bè quốc tế mới, đi du lịch thế giới bla…bla…bla… Chúng ta mơ ước về những điều đó và chúng ta bắt đầu muốn nhiều hơn, nhiều hơn và nhiều hơn nữa, chúng ta bắt đầu muốn nói tiếng Anh thật đỉnh, muốn thành công với tiếng Anh. Cảm giác mong muốn của chúng ta ngày càng lớn mạnh hơn và mạnh mẽ hơn và rất nhiều những bạn nói tiếng Anh xuất sắc nhất giỏi nhất đã làm những điều như vậy.

Chúng ta hãy làm điều này và dần ngày qua ngày chúng ta cảm thấy thật tuyệt vời, thật nhiệt huyết, thật hứng thú mỗi khi bắt đầu học tiếng Anh. Bạn cần thay đổi sự tập trung của bạn để đạt được kết quả tuyệt vời như những học sinh xuất sắc đã làm. Những học sinh đó đã làm những điều khác biệt này do vậy họ cũng đạt được kết quả khác biệt đáng kể như vậy.

Vì vậy, những gì bạn cần làm bây giờ là ngừng tập trung vào ngôn ngữ học, ngừng tập trung vào ngữ pháp, ngừng tập trung vào phát âm, ngừng lo lắng về những sai lầm của bạn ngăn chặn tất cả điều đó. Thay đổi sự tập trung của mình vào những cảm xúc, làm chủ cảm xúc của bạn bằng cách mơ về một nơi xa lắm, mơ về những công việc tuyệt vời, về những chuyến du lịch tuyệt vời… Sau đó tập trung tiếp theo về những cảm xúc của bạn khi bạn học, khi bạn nghe tiếng Anh. Khi bạn nghe tiếng Anh bạn nên cảm thấy thư giãn, khi bạn nghe tiếng Anh bạn nên cảm thấy vui vẻ và hào hứng, và luôn luôn tránh xa các lọai sách giáo khoa vì chúng rất nhàm chán.

Hãy lắng nghe những điều thú vị với bạn, bạn sẽ trở nên tò mò hơn bạn quan tâm nhiều hơn đến những gì bạn đang nghe. Lắng nghe một cách thư giãn, lắng nghe một cách tò mò, hiếu kỳ bạn sẽ học nhanh hơn và cải thiện nhanh hơn rất nhiều.

Mỗi khi gặp từ mới bạn không hiểu nghĩa  okay mọi việc sẽ ổn thôi, hãy thư giãn đừng căng thẳng.  Nếu bạn trở nên căng thẳng vì không thể hiểu tất cả mọi thứ sau đó bạn trở nên cáu kỉnh và lo lắng điều đó thật điên rồ, đừng làm điều đó. Tập trung vào tâm lý làm cho cảm xúc của bạn mạnh mẽ và thư giãn mỗi khi bạn nghe tiếng Anh

Tập trung làm điều này và bạn sẽ thành công. Những học sinh giỏi nhất, suất sắc nhất luôn luôn làm điều đó và đạt được thành quả thật đáng kinh ngạc. Hãy thư giãn và kiên nhẫn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.