Bai 18: Fundamentals Part 1

Bai 18: Fundamentals Part 1

 

Fundamentals có nghĩa là các kỹ năng cơ bản, các kỹ năng quan trọng nhất để thực hiện bất cứ điều gì.Vậy những kiến thức cơ bản, nền tảng của tiếng Anh là gì và tại sao bạn nên tìm hiểu nó. Vâng kiến thức cơ bản của tiếng Anh là những từ vựng cơ bản và ngữ pháp cơ bản các cụm từ cơ bản mà chúng ta sử dụng hàng ngày.  những kiến thức này, rất quan trọng. Thật không may nhiều bạn học sinh chúng ta đã mất kiên nhẫn, chúng ta không muốn chờ đợi chúng ta muốn có 10.000 từ 20.000 từ 50.000 từ. chúng ta muốn đi nhanh tất cả mọi thứ, chúng ta muốn nhồi nhét hàng trăm qui tắc ngữ pháp, cấu trúc câu, tính từ, giới từ, mệnh đề quan hệ bla… bla..bla…

Đây chính là vấn đề. Tại sao? Vì vấn đề là nếu bạn đi quá nhanh trước khi bạn có các kiến thức cơ bản,nền tảng, nếu bạn đi quá nhanh, bạn không bao giờ học mọi thứ tốt được, bạn có rất nhiều kiến ​​thức, bạn thuộc rất nhiều từ vựng , rất nhiều qui tắc ngữ pháp nhưng bạn không thể sử dụng chúng. Đó là một vấn đề rất lớn và phổ biến. Và lỗi ở đây không nằm ở học sinh mà lỗi của trường lớp của giáo viên. Trường học và giáo viên thúc ép bạn học càng nhanh càng tốt, càng nhiều càng tốt, nhưng để học tốt bạn phải học chậm lại và học thật sâu. Nếu bạn học những kiến thức nền tảng cơ bản thật tốt bạn sẽ học những kiến thức nâng cao cực kỳ nhanh.

Michel Jordan nhà vô địch bóng rổ, cầu thủ bóng rổ hay nhất mọi thời đại. Anh ta có thể làm được những điều khó tin, những động tác di chuyển đáng kinh ngạc. Khi được phỏng vấn  về vấn đề làm thế nào để anh có thể trở nên suất xắc như vậy, chuyên nghiêp như vậy ,tuyệt vời như vậy và Michel Jordan đã trả lời đó là những kỹ năng cơ bản nền tảng, kỹ năng cơ bản là kỹ năng quan trọng nhất, ngay cả khi anh đã là một nhà vô địch trên thế giới nhưng hàng ngày anh vẫn luyện tập những kỹ năng cơ bản, vẫn thực hành những cú ném phạt, vẫn thực hành những kỹ thuật lừa bóng cơ bản  những kỹ năng di chuyển cơ bản. Thậm chí khi đã trở thành nhà vô địch bóng rổ trên thế giới anh cho biết phần lớn thời gian anh vẫn dành để tập luyện những kỹ thuật cơ bản. Những kỹ thuật cơ bản đó với anh rất dễ dàng, vì vậy anh tập luyện mỗi ngày một cách tự nhiên, anh không cần phải suy nghĩ về chúng, chúng hoàn toàn tự động.

Bạn muốn các kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được tự động, không cần suy nghĩ không cần dịch giống như Michael Jordan. Bạn muốn nói chuyện ở thì quá khứ mà không cần suy nghĩ Hum …đây là động từ bất quy tắc hay động từ thường? Đây có phải là -ed hay cái gì khác? Đây là quá khứ hoàn thành hay hiện tại hoàn thành hay quá khứ đơn… bạn không muốn nghĩ về điều đó khi bạn đang nói chuyện.

Bạn muốn là ngay lập tức tự động không phải dịch không phải nghĩ đây là những kiến thức cơ bản như thì hiện tại hoàn thành, thì quá khứ đơn, thì hiện tại , những từ vựng cơ bản, bạn muốn hoàn toàn hiểu từ vựng cơ bản hàng ngày. Hãy tập trung vào fundamentals.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.