Bai 20: Fluency First Part 1

Bai 20: Fluency First Part 1

 

Chủ đề bài học này nói về hai mục tiêu khác nhau 2 mục tiêu khác nhau của việc học tiếng Anh. Cả hai rất quan trọng nhưng đôi khi người học hay nhầm lẫn.

Hai mục tiêu này là gì? sự lưu loátlàm chủ tiếng anh học thuật. Vì vậy, lưu loát có nghĩa gì? có nghĩa là chúng ta giao tiếp một cách dễ dàng mà không cần nỗ lực, bạn nói tiếng Anh mà không cần suy nghĩ bạn nói tiếng Anh mà không dịch, bạn nói tiếng Anh một cách nhanh chóng nhanh chóng và dễ dàng đó là sự lưu loát.

Effortless English mục đích là giúp người học nói một cách dễ dàng và trôi chảy, đó là sự lưu loát. Và hầu hết những người học tiếng Anh hầu hết các bạn muốn lưu loát. Đó chính là mục tiêu đầu tiên của các bạn, hầu hết các bạn nói rằng tôi muốn nói tiếng Anh một cách dễ dàng, tôi không muốn nghĩ về nó tôi không muốn dịch nó, bạn muốn hiểu người bản ngữ và cũng muốn người bản ngữ hiểu bạn ngay lập tức. Đó là sự lưu loát.

Hiện nay rất nhiều bạn đang nhầm lẫn lưu loát với tiếng anh học thuật. Bạn nghĩ rằng bạn có điểm số thực sự cao có nghĩa là bạn đã thành thạo. Thực tế, một số điểm TOEFL cao cũng không có nghĩa là bạn đã thành thạo.

Tiếng Anh học thuật được biết đến với những từ vựng, những cấu trúc câu thật khó, thật khoai, các kỹ năng viết thật "pro" – đó chính là tiếng Anh học thuật. Nhưng bạn phải hiểu rằng hai mục tiêu này là hai mục tiêu khác nhau do vậy nó yêu cầu những phương pháp khác nhau.

Nếu bạn muốn lưu loát bạn không thể sử dụng phương pháp tiếng Anh học thuật. Tại sao? Bởi vì trong trường họ chỉ dạy cách mà người ta vẫn dạy bạn từ trước tới nay. Họ sử dụng phương pháp tiếng Anh học thuật. Vì vậy, bạn phải làm bài tập, bạn phải nghiên cứu sách giáo khoa bạn tìm hiểu về thì quá khứ và thì hiện tại hoàn thành và quá khứ hoàn thành và quá khứ hoàn thành tiếp diễn…

Bạn tìm hiểu các qui tắc ngữ pháp, bạn nghiên cứu chúng và ghi nhớ chúng và bạn đọc những bài viết rất khó với các từ vựng rất khó và cố gắng ghi nhớ chúng. Đó chính là tiếng Anh học thuật. Đó là lý do tại sao sau nhiều năm vật vã cày cuốc bạn vẫn không thể nói một cách dễ dàng. Bạn vẫn gặp vấn đề trong giao tiếp. Bạn cần phải thay đổi phương pháp để nhận được kết quả đúng với mục tiêu, đúng với mong muốn của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.